มีหลายคนสงสัยว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ขนาดเล็กที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในบ้านและมีกำลังวัตต์ไม่สูงเพียงแค่ 180 ถึง 200 วัตต์นั้นจะสามารถใช้งานได้ดีหรือเปล่า สามารถใส่ผลไม้และผักต่างๆพร้อมน้ำแข็งให้กลายเป็นน้ำสมูทตี้เหมือนอย่างเครื่องใหญ่ได้หรือไม่ ที่มาของคำถามนี้ค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์ออนไลน์ที่มีขาย ตามหน้าเว็บไซต์ในราคา ไม่ถึง 1,000 บาทจะสามารถใช้งานได้ดีขึ้นหรือไม่

เราอยากจะบอกว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ขนาดเล็กแบบนี้อาจจะไม่เหมาะกับการปั่นสมูทตี้เหมือนที่คุณเคยเห็นไม่ว่าจะเป็นการปั่นผลไม้ผักพร้อมน้ำแข็งหรือผสมวัตถุดิบต่างๆเพราะด้วยเครื่องปั่นมีขนาดเล็กและใบพัดและแรงดันจะไม่เหมือนกับเครื่องแบบมีฟันขนาดใหญ่แต่จะสามารถปั่นได้แต่จะต้องหั่นผลไม้เหล่านั้นให้เป็นชิ้นค่อนข้างเล็กและเนื้อหาที่จะไม่เนียนหรือไม่ละเอียดไม่เป็นเกล็ดน้ำแข็งแบบที่เคลือบขนาดใหญ่ใช้ได้แต่ก็เหมาะกับการใช้งานเบาๆ เท่านั้นแม้ว่าในบางรุ่นจะมีใบพัดที่ค่อนข้างแข็งแรงตามที่โฆษณากันไว้ก็ตามแต่หากคุณต้องการซื้อ เครื่องปั่นสมูทตี้ ขนาดเล็กหรือในลักษณะของ เครื่องปั่นสมูทตี้ พร้อมเพย์คือโถปั่นแก้วน้ำไปด้วยในตัวนั้นควรเลือกสินค้าแบรนด์จะดีกว่า และการเลือก เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือจำนวนรอบการหมุนของมอเตอร์ซึ่งจะมีหน่วยวัดจำนวนรอบที่เป็น rpm หรือว่ากันเป็นแรงม้าและแปลงออกมาเป็นกำลังวัตต์ซึ่งจะหมายถึงกำลังของตัวมอเตอร์ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้นานหรือปั่นสมูทตี้ได้ละเอียดตามที่ต้องการเพราะโดยส่วนใหญ่แล้วเรื่องสมูทตี้ที่งานได้ค่อนข้างดีในการอ่านจำนวนรอบการปั่นก็จะสูงหรือจะอยู่ในราว 1200 วัตต์ขึ้นไปสำหรับการใช้ในครัวเรือนแต่หากเป็นร้านค้าเครื่องดื่มที่นิยมทางด้านการก็จะเกิน 2000 วัตต์ขึ้นไปทั้งนั้นและที่สำคัญคือมีหลากหลายราคา ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในราว 3 000 บาทขึ้นไปซึ่งสามารถใช้งานได้ค่อนข้างดีมีความทนทานและรับที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือและการเลือก เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นตัวฐานของเครื่องปั่นจะมีลักษณะคล้ายกันไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดังหรือแบรนด์ธรรมดาคุณสามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ ว่ามอเตอร์นั้นใหญ่หรือสมกับการใช้งานหรือไม่ เพียงแค่ยกตัวฐานเครื่องปั่นดูไม่ว่าจะแบรนด์ไหนใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน และหากแบรนด์ไหนหนักคือนั่นหมายความว่าตัวมอเตอร์ค่อนข้างจะใหญ่และจะทำให้ใช้งานได้ทนทานขึ้น

อะไรแค่อยากให้คุณได้ลองเปรียบเทียบดูว่า เครื่องปั่นสมูทตี้ ในแบบที่คุณสนใจและต้องการเป็นแบบไหนแต่หากให้แนะนำกันจริงๆ เราอยากให้คุณซื้อกันในแบบมาตรฐานและว่าราคาจะแพงกว่าจากการใช้งานสารพัดประโยชน์และคุ้มค่ากว่าในการลงทุน